Giải pháp điện mặt trời hoà lưới (nối lưới), nguyên lý hoạt động?

Trước đây vài chục năm điện mặt trời được coi như một món hàng xa sỉ bởi chi phí quá cao nhưng hiệu suất rất khiêm tốn, tất cả chỉ dừng ở việc ứng dụng vào những vị trí thực sự quan trọng như hàng không, vũ trụ, quân sự ....


Ngày nay khoa học công nghệ phát triển vượt bậc cải thiện rất nhiều về hiệu suất, khối lượng, sản lượng và đặc biệt là giá nên gần đây trào lưu lắp điện mặt trời diễn ra rất sôi nổi, bất kì gia đình nào đang đau đầu chi trả tiền điện hàng tháng đều có thể lắp điện mặt trời. 

Tổng quan về năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời khá đa dạng nhưng phổ biến hiện nay chủ yếu có 5 loại chính:

1. Điện mặt trời hoà lưới (hay còn gọi là hệ thống nối lưới, on grid).

2. Điện mặt trời lưu trữ (Hay còn gọi là hệ thống off Grid).

3. Điện mặt trời hoà lưới có lưu trữ (Hay còn gọi là hệ thống Hybrid).

4. Điện mặt trời cho bơm nước (Hay còn gọi là hệ thống Solar Pumb).

5. Điện mặt trời chiếu sáng (Hay còn gọi là Solar light).

Bài viết này Nes chia sẻ với các bạn "Giải pháp điện mặt trời hoà lưới" 1 cách chi tiết và đầy đủ từ A-Z. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Điện mặt trời hoà lưới (nối lưới) là gì?

Công trình điện mặt trời hoà lưới 8,76 KWp

Công trình điện mặt trời 24 tấm

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới là giải pháp vận hành đơn giản và thân thiện với môi trường. Hệ thống không sử dụng ắc quy lưu trữ mà hoà song song với lưới điện quốc gia EVN, nên không phải tốn nhiều chi phí bảo trì, bảo dưỡng. Tuổi thọ lên đến 25 năm, một giải pháp hoàn hảo cho đầu tư và tiết kiệm điện.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới gồm có những gì?

Hệ thống điện mặt trời hoà lưới gồm có 4 phần chính.

 1. Tấm pin năng lượng mặt trời (Solar panel).

 2. Bộ hoà lưới (inverter hoà lưới).

 3. Dàn khung đỡ pin (Mounting).

 4. Tủ điện và phụ kiện. (Electric box).

cau tao he thong dien mat troi hoa luoi

4 thành phần chính của hệ thống điện mặt trời hoà lưới

Giải thích nguyên lý hoạt động điện mặt trời hoà lưới (nối lưới)?

nguyen lý hoat dong dien mat troi hoa luoi

Nguyên lý hoạt động điện mặt trời hoà lưới (nối l​ưới)?

Giải thích:

 - Vào ban ngày tấm pin (Solar panel) sẽ hấp thụ ánh nắng và chuyển hoá quang năng thành điện năng 1 chiều DC, phần điện DC này .

 - Phần điện DC này sẽ được dẫn đến bộ biến đổi điện 1 chiều DC thành điện xoay chiều AC 220V, hoà trực tiếp song song vào lưới điện AC trong gia đình để cho các thiết bị tải (Tủ lạnh, máy giặt, đèn...) sử dụng, lúc này sẽ có 3 trường hợp như sau:

 Trường hợp 1:  Điện mặt trời sinh ra cân bằng với tải đang sử dụng, lúc này công tơ điện ngừng quay, coi như sử dụng điện miễn phí.

 Trường hợp 2: Điện mặt trời sinh ra thấp hơn so với tải đang sử dụng, lúc này điện quốc gia EVN sẽ bù vào cho đủ. 

 Trường hợp 3: Điện mặt trời sinh ra cao hơn so với tải đang sử dụng, phần điện dư sẽ được đẩy ra lưới điện quốc gia EVN, và lượng điện dư này sẽ được ghi nhận và mua lại bởi EVN.

Lợi ích của điện mặt trời hoà lưới.

Lợi ích của điện mặt trời rất nhiều có thể kể đến 1 vài lợi ích tiêu biểu như sau:

- Giảm ngay hoá đơn tiền điện và sinh lời hơn 20 năm tiếp theo.

- Bán phần điện phát dư cho điện lực.

- Làm mát mái nhà và trần nhà.

- Thoải mái sử dụng điện, không lo điện tăng giá.

- Gia tăng giá trị bất động sản.

- Bảo vệ môi trường, giảm khí CO2, chống biến đổi khí hậu.

- Là đơn vị tiên phong sử dụng năng lượng sạch, giúp tăng giá trị thương hiệu công ty và rất nhiều lợi ích khác . . . và rất nhiều lợi ích khác.

Hệ thống điện mặt trời hoà lưới dành cho những ai?

Hệ thống điện mặt trời hoà lưới phù hợp với tất cả các đối tượng đang sử dụng điện quốc gia EVN vì hệ thống cần lưới để để hoà song song. Vì tính ổn định cao nên phù hợp với tất cả như hộ gia đình, trường học, bệnh viện, doanh nghiệp....

Điện mặt trời hoà lưới phù hợp lắp ở đâu?

Điện mặt trời hoà lưới phù hợp lắp ở đâu?

Điện năng lượng mặt trời hoà lưới giá bao nhiêu?

Đây là câu hỏi mà rất rất hiều người quan tâm nhưng là câu hỏi rất khó trả lời vì giá hệ thống phụ thuộc vào nhiều yếu tố như inverter, pin, giàn khung, phụ kiện, loại mái nhà (mái tôn, ngói, bê tông), vị trí nhà khách hàng xa hay gần.... Ở đây Nes xin trả lời giá sơ bộ để quý khách hàng nắm, để có giá chính xác quý khách hàng có thể đăng ký nhan báo giá ở link phía dưới.

Báo giá điện mặt trời hoà lưới cho hộ gia đình.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình thường là các hệ thống nhỏ điện 1 pha công suất từ 2-15 KWp giá từ 14-18 triệu/KWp, tuỳ thuộc vào loại thiết bị sử dụng, thương hiệu, nhà mái tôn, mái ngói hay mái bê tông, khoảng cách xa hay gần. Để có con số chính xác bạn có thể liên hệ trực tiếp ngay số tổng đài: 0788 278 378 hoặc đăng ký báo giá ngay tại đây.

Báo giá điện mặt trời hoà lưới cho doanh nghiệp.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho doanh nghiệp thường là hệ thống 3 pha công suất lớn từ 20-100 KWp, giá từ 12-15 triệu/KWp, tuỳ thuộc vào loại thiết bị sử dụng, thương hiệu, nhà mái tôn, mái ngói hay mái bê tông. Để có con số chính xác bạn có thể liên hệ trực tiếp ngay số tổng đài: 0788 278 378 hoặc đăng ký báo giá ngay tại đây.

Thrive Leads Shortcode could not be rendered, please check it in Thrive Leads Section!

Lời kết

Điện năng lượng mặt trời đang là xu thế tất yếu trong tương lai, vì nguồn năng lượng hoá thạch ngày càng cạn kiệt, trong khi thế giới chưa có giải pháp về năng lượng. Đó là lý do vì sao giá điện luôn leo thang không ngừng.

Hơn nữa khi thời tiết nóng lên tiền điện sẽ tăng theo gấp 1.5-2 lần, nếu có điện mặt trời càng nắng thì bạn lại càng sinh ra được nhiều điện. 


Nếu bạn đang tìm hiểu có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí, hoặc bạn đang băn khoăn tìm đơn vị thi công lắp đặt uy tín thì xin chúc mừng bạn đã đọc bài viết này. Chúng tôi là đơn vị bạn đang cần.

 

-----------------------------------------

Web: www.nessolar.vn || www.nes.vn.

Facebook: www.fb.com/nessolar.vn

Hotline: 0888 380 234